คฤหาสน์ริมน้ำ ‘ส้มโอ เพ็ญพิสุทธิ์’ เปลี่ยนไปไหม หาย 30 ปี

คฤหาสน์ริมเจ้าพระยา ‘ส้มโอ เพ็ญพิสุทธิ์’ ใหญ่ยิ่งกว่าวัง เลี้ยงลูกถึง 2 คน
หลังจากนั้นเธอก็ได้โบกมือลาวงการบันเทิงถาวร และไปแต่งงานกับ วินิจเลิศ รัตนชัย สร้างครอบครัวสุดอบอุ่น จนมีพยานรักด้วยกันถึง 2 คนเป็นลูกสาว สายลับ และ เสียงซอ

ที่ตอนนี้โตเป็นสาวกันแล้ว แถมยังมีดีกรีเป็นถึงนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทยอีกด้วย! เรียกได้ว่าหน้าตาดี แถมยังเก่งครบเครื่องกันทั้งบ้าน

สาวน้อยทายาทดีเจชื่อดัง เสียงซอ เลิศรัตนชัยสมาชิกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย นักกีฬาทีมขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางทีมชาติไทยบุตรสาวคนที่สองวัย 19 ปี ของเจ้าพ่อโปรเจกต์วินิจและ

เพ็ญพิสุทธิ์ เลิศรัตนชัย เธอมีฝีไม้ลายมือที่โดดเด่นน่าจับตามองคนหนึ่งของทีมชาติไทย เจ้าของรางวัลเหรียญทองแดงประเภททีม ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมียนมาและเข้าร่วมการแข่งขัน

เอเชียนเกมส์ที่อินชอน เกาหลีใต้ วันนี้ทายาทของอดีตนางเอกดังจะพามาเปิดบ้านหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา “ซอย้ายมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ตั้งแต่ 11 ปีที่แล้วแต่ก่อนบ้านอยู่บางบัวทองซึ่งรถติดมาก

แต่คุณพ่ออยากมีบ้านอยู่ริมแม่น้ำ แม้บ้านเราจะไกลจากกรุงเทพฯ แต่ซอก็มีความสุขมากๆ ที่ได้กลับบ้านถึงแม้เราจะมีคอนโดมิเนียมที่ราชดำริ แต่ถ้าไม่มีเรียนตอนเช้าอย่างไรซอก็ต้องขับรถกลับมานอน

ที่บ้าน เพราะอากาศที่นี่ดีมากๆ ซอจึงอยากกลับบ้านทุกวันเลย สังเกตบ้านหลังนี้มีพื้นที่ที่ใหญ่แต่จัดแบ่งประโยชน์ใช้สอยพื้นที่รอบๆ บ้านได้ลงตัว ด้านหน้ามีสนามฟุตบอลหญ้าสีเขียวของคุณพ่อ

หน้าบ้านติดแม่น้ำมีสระว่ายน้ำอีกหนึ่ง กีฬาโปรดของทายาท แถมข้างบ้านยังมีคอกเลี้ยงหมาตัวเล็กๆ อีก 4 ตัวอีกด้วย “บ้านนี้ชอบเล่นกีฬาแอดเวนเจอร์ทุกคน เรามีสนามหน้าบ้านวิ่งเล่นได้ 7 คน

ซึ่งซอก็ ชอบขี่ม้า เล่นเรือ ซึ่งบ้านเราเหมือนบ้านพักตากอากาศ ดังนั้นอยู่บ้านจึงเหมือนได้ไปเที่ยว ปั่นจักรยานมีความสุข อาม่าก็เพิ่งย้ายมาอยู่ด้วยกันที่นี่เพราะอากาศบริสุทธิ์ดี

ต่อสุขภาพค่ะ” หากถามถึงสไตล์การตกแต่ง เสียงซออมยิ้มแล้วบอกว่าเป็นแนวคิดของคุณพ่อทั้งหมด ออกสไตล์เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ห้องนอนเธออยู่บนชั้นสองด้านปีกซ้ายของบ้าน

ด้านหน้าห้องนอนตกแต่งเป็นหอเกียรติยศประดับตกแต่งด้วยถ้วยรางวัลทั้งของเธอและของพี่สายลับเต็มทั้งสามด้าน ราวๆ 300 ถ้วยรางวัล แบ่งเป็นโซนว่าแถบไหนเป็นผลงานของใครด้วยโทนสี

โทนสีส้มเป็นผลงานของเสียงซอ ส่วนฝั่งสีชมพูอมม่วงเป็นผลงานของพี่สายลับ ถึงแม้วิวในห้องนอนของเสียงซอจะเห็นไม่ชัดเจนเหมือนอยู่ห้องพี่สายลับ แต่บ้านทั้งหลังก็ประดับด้วยกระจกสามารถ

มองเห็นวิวได้โปร่งโล่งสบาย แถมยังได้ถ่ายรูปกับตัวแทน ติดประกอบกันเป็นรูปหัวใจซอทั้งถ่ายเองและพรินต์ภาพเอง ติดประดับเองเลยค่ะ ซอถือว่าการถ่ายภาพเซลฟี่เป็นการคลายเครียดระหว่างแข่ง

ได้ดีอย่างหนึ่งค่ะ” สุดท้ายเสียงซอเล่าความประทับใจที่ได้อยู่ ในบ้านแวดล้อมด้วยธรรมชาติว่า “อยู่บ้านแล้วสบายใจมีความสุข รู้สึกเบื่อๆ ก็กระโดดลงน้ำ

อยู่กับบ้านแล้วได้พักผ่อนเต็มที่หลังจากคร่ำเคร่งกับการฝึกซ้อมขี่ม้าและเรียนหนังสือ” สาวห้าวเสียงซอเล่าจบด้วยรอยยิ้มสดใส

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *